Diễn đàn chỉ cung cấp thông tin phim!

Bạn đang tải phim Tân Tây Du Ký 2011 - Journey To The West HDTV HTV7 (USLT) 4S - FS chất lượng phim được sản xuất năm 2011 với sự tham gia của các diễn viên .

Hãy cùng nhau chia sẽ cảm nhận và bình luận Phim Tân Tây Du Ký 2011 - Journey To The West HDTV HTV7 (USLT) 4S - FS cùng với các thành viên cộng đồng www.taiphimhd.net các bạn nhé!

Xem thêm

 

Diễn viên :

Đường Tăng .... Nhiếp Viễn
Tôn Ngộ Không .... Ngô Việt/Vương Cửu Thắng
Trư Bát Giới .... Tàng Kim Sinh
Sa Tăng .... Từ Cẩm Giang
Bạch Long Mã .... Tiền Vịnh Thần
Nhị Lang Thần .... Phùng Thiệu Phong
Thác Tháp Thiên Vương .... Triệu Nghị
Hằng Nga .... Dương Quang
Ngưu Ma Vương .... Trần Chi Huy
Thiết Phiến công chúa .... Hồ Khả
Hồng Hài Nhi .... Nhã Ninh
Nữ Nhi quốc vương ... Thư Sướng
Nữ Nhi quốc quốc sư .... Hà Giai Di
Bọ Cạp Tinh .... Triệu Văn Kỳ
Bạch Thử Tinh .... Hà Trác Ngôn
Bạch Cốt Tinh .... An Dĩ Hiên
Bảo Tượng quốc vương .... Ưu Dũng
Bảo Tượng công chúa .... Nhan Đan Thần
Hoàng Bào quái .... Trình Hạo Phong
Thái Bạch Kim Tinh .... Dương Niệm Sinh
Ngọc Hoàng Đại Đế .... Ngụy Tử
Na Tra ... Mã Duệ Hàn/Mã Duệ Hạo
Như Lai phật tổ .... Vương Hội Xuân
Văn Thù bồ tát .... Cảnh Cương Sơn
Vạn Thánh công chúa .... Trương Mông
Cửu Đầu Trùng .... Lý Thái
Nữ bản Quan Âm .... Lưu Đào
Nam bản Quan Âm .... Tae
Thái Thượng Lão Quân .... Trương Kỷ Trung
Đường Thái Tông .... Thang Trấn Tông

 

Gửi lời đến toàn bộ thành viên yêu thích và quan tâm đến Tây Du Ký


Trước khi muốn đánh giá và so sánh gì về bản này, đầu tiên mời bạn đi đọc nguyên tác. Những ai đã đọc nguyên tác, yêu thích nguyên tác thì chắc chắn yêu thích bản 86, đồng thời cũng ủng hộ bản 11. Vì một lẽ đơn giản, cả 2 bộ phim đều dụng tâm thể hiện tiểu thuyết Tây Du Ký nhất từ trước đến nay. Những ai mở mồm ra là "Bản 86 vô đối, bản mới chắc chắn là dở, xem làm gì... Yêu quái sao ghê thế, Bát Giới gớm quá ..." là đủ biết không hề yêu thích gì Tây Du Ký. Người thực sự yêu thích tiểu thuyết Tây Du Ký luôn mong muốn có người dụng tâm chuyển thể tác phẩm lên màn ảnh. Những ai đã chứng kiến từ đầu quá trình chuẩn bị, quay phim của bản Tân thì chưa cần biết lên phim thế nào, đầu tiên sẽ cảm động vì tâm huyết của đoàn phim. 

Rất nhiều người yêu thích bản 86 đến nỗi phủ nhận sự tồn tại của nguyên tác, thậm chí xem bản 86 là nguyên tác. Bản 86 có không ít tình tiết cải biên, thêm vào. Tất nhiên không chê bai gì chuyện cải biên, bởi đã là tác phẩm chuyển thể thì cải biên là tất yếu. Nhưng không phải vì thế mà xem bản 86 là thần thánh, là tác phẩm không có tỳ vết. Chúng ta đều thừa nhận bản 86 là kinh điển, nhưng không phải vì thế mà "cấm" người khác tái dựng. Chỉ cần đó là tác phẩm dụng tâm chế tác, thì không lý gì mà đi bài xích, chê bai thậm tệ.

Xét xem bản nào hay hơn bản nào là sự bất công với hai bản. Bất công với bản 86, cũng bất công với bản này. Xét về điều kiện làm phim thì bản 11 hơn về kỹ thuật làm phim; còn bản 86 lại hơn về kinh phí, thời gian, nhà nước bao cấp, sự ủng hộ của địa phương. Xét về hoàn cảnh ra đời thì lại càng không thể so sánh. Bản 86 ra đời vào lúc vài nhà có TV trắng đen, phương tiện giải trí thiếu thốn, bất cứ phim nào cũng sẽ tạo thành dấu ấn khó phai. Cộng thêm bản 86 lại bị khán giả định vị là phim thiếu nhi (dù người làm phim không có ý này), chiếu đi chiếu lại rất nhiều lần. Còn bây giờ phim ảnh tràn ngập, còn có bao nhiêu người xem TV nữa.

Chốt lại một câu, bản 86 và bản này đều có cái hay riêng. Không nên vì bản này mà đi chê bai bản kia. Trương Kỷ Trung không hề có ý định phải vượt qua bản 86, chê bai gì cả (Toàn bộ đều là báo chí thêm mắm dặm muối, nhiều người không hiểu rõ rồi có ấn tượng xấu), ông chỉ muốn tạo ra một bản Tây Du của thời đại. Ông từng nói bản 86 là lịch sử, đã là lịch sử thì làm sao có thể thay đổi. Trương Kỷ Trung cũng không hề bảo là kỹ xảo sánh ngang với Avatar, Chúa Nhẫn ... gì cả, toàn là báo chí phóng đại. Chỉ cần xét về kinh phí làm phim, cũng đủ biết là không thể nào có chuyện kỹ xảo hoàn hảo, sánh với Hollywood này nọ. Đến ngay cả truyền hình Mỹ cũng làm gì có phim nào có lượng kỹ xảo dày đặc tương tự Tây Du mà làm được kỹ xảo ngon lành.

Topic không cấm phê bình, vì có phê bình mới có tiến bộ. Nhưng phê bình phải với tâm thế khách quan, trên cơ sở đối chiếu nguyên tác, chứ không phải lấy bản 86 làm tiêu chuẩn, làm thước đo. Bản 86 là một cách thể hiện, bản này là một cách thể hiện. Chúng ta so là so xem bản nào thể hiện hợp lý nguyên tác...

 

 

 

 

 

 

 

Báo link hỏng cho chủ rạp!
 • Nhấn THANK ủng hộ tớ nhé :
 • Đăng nhập để THANK bài viết

 • Ảnh của anhduye3
  anhduye3 Đệ trình bởi anhduye3 lúc T4, 2013-01-30 12:11.

  Vay con de topic nay lam gi nua ilife ? Xoa bot di cho do nham. 1 topic cua Ime_dragon la qua du roi{#emotions_dlg.8}

  Đăng Nhập để thực hiện bình luận.
 • Ảnh của tuTCM33
  tuTCM33 Đệ trình bởi tuTCM33 lúc T6, 2012-08-31 10:13.

  Đường đi Tây Trúc lấy Kinh

  Yêu tinh cũng lắm mà gái xinh cũng nhiều

  Nếu mà Đường Tăng chén liều

  Phim Tây Du Ký càng nhiều người xem

  THANKS  nhóe  :D

  Đăng Nhập để thực hiện bình luận.
Back to Top