Diễn đàn chỉ cung cấp thông tin phim!

Bạn đang tải phim Moon -- Mặt Trăng (2009) chất lượng phim Phim hd 720p được sản xuất năm 2009 với sự tham gia của các diễn viên Dominique McElligott , Kevin Spacey , Sam Rockwell.

Hãy cùng nhau chia sẽ cảm nhận và bình luận Phim Moon -- Mặt Trăng (2009) cùng với các thành viên cộng đồng www.taiphimhd.net các bạn nhé!

Xem thêm Vòng lặp thời gian

 

Moon (2009)


Mặt Trăng


[Thể Loại: Phiêu Lưu | Tâm Lý | Viễn Tưỡng]


Chất Lượng: HD-Bluray


IMDB: 7.9


 

Trích:

Tên phim: Mặt Trăng - Moon 2009
Đạo diễn: Duncan Jones
Diễn viên: Sam Rockwell, Kevin Spacey, Dominique McElligott
Thể loại: Phim Viễn Tưởng
Quốc Gia: Mỹ
Thời lượng: 97 phút
Năm phát hành: 2009

 


Tương lai xa, loài người tiễn xa trong khoa học vũ trụ. Chúng ta bắt đầu khai thác năng lượng sạch từ măth trăng. Trên mặt trăng, Sam Bell (đóng bởi Sam Rockwell) phụ trách công việc nơi đây. Chỉ còn hai tuần nữa, hợp đông ba năm của anh sẽ kết thúc. Anh mong được gặp con gái và vợ mình. Trên mặt trăng, anh chỉ có một mình với người máy GERTY (giọng đóng bới Kevin Spacey).
Một ngày kia, sau một vụ tai nạn, Sam gặp một Sam khác. Một bản sao vô tính của anh.

Đâu là thực, đâu là giả? Thế giới của những nhân bản vô tính (clone). Kí ức được cài vào bộ não. Kí ức có thể là giả, nhưng tình cảm yêu thương, liệu có ai làm giả được?


.Rồi một ngày kia, liệu loài người có đánh mất chính mình?. Chúng ta có thể tạo ra con người qua sinh sản vô tính, nhưng linh hồn và bản chất con người thì chẳng ai có thể tái tạo được.

Đây là thông điệp xuyên xuốt bộ phim. Một bộ phim đơn giản, chỉ dài chừng 90 phút. Nhân vật chính? Sam, Sam, và người máy Gerty.

Diễn viên Sam Rockwell đóng một mình suốt bộ phim, và diễn xuất của anh thật tuyệt vời. Anh diễn tả hai Sam hoàn toàn khác nhau, cùng sống, cùng tồn tại. Sam gặp Sam, như hai người lạ cùng gặp nhau. Hai con người hoàn toàn khác nhau, tuy rằng họ trông giống nhau như hai giọt nước, tuy rằng họ cùng chia sẻ một kí ức.

Là một bộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng MOON không có nhiều hiệu ứng đặc biệt. Cái cuốn hút người xem là câu truyện và diễn xuất chân thực của Sam Rockwell. MOON làm tôi nhớ lại bộ phim kinh điển 2001 của Kubrick, nhưng giàu nhân văn và “dễ xem” hơn.

Xuyên xuốt bộ phim, tôi cảm nhận được sự cô đơn. Chúng ta nhỏ bé làm sao giữa vũ trụ to lớn, giữa những vì sao?

Và trái đất thật là đẹp, một quả cầu xanh nhìn từ cái khung cảnh lạnh lẽo, ảm đạm, không sự sống của mặt trăng.

Moon là bộ phim thứ 2 mình xem của đạo diễn Ducan Jones, sau Source Code rất hay vào năm nay. Nếu ai tìm hiểu sẽ biết rằng ông là con trai của ca sĩ huyền thoại David Bowie. Dòng nhạc của David Bowie vừa có chiều sâu tư duy vừa nặng về cảm xúc, về tình yêu. Vào năm 1969, ông tung ra bản hit “Space Oddity” (Sự kì quặc của không gian), nói về anh chàng Thiếu tá Tom lạc lõng trong vũ trụ và nhớ về cô gái anh ta yêu.
Có lẽ ảnh hưởng phần nào của cha đã khiến Ducan Jones trở thành một đạo diễn phim viễn tưởng rất đặc biệt. Ông biết cách cân bằng giữa khoa học viễn tưởng và cảm xúc. Hay nói cách khác, chất viễn tưởng chỉ là cái nền để đưa vào tình cảm con người. Sự chặt chẽ trong bối cảnh, cách khai thác tình cảm cũng như chiều sâu tư duy về bản chất của sự tồn tại, đã làm nên một “Moon” xuất sắc vào năm 2009.
Kịch bản của phim do chính Ducan Jones viết, với sự hợp tác của nhà biên kịch Nathan Parker. Ngay từ đầu vai chính của phim đã được xác định dành cho Sam Rockwell, nam tài tử không có bề ngoài lý tưởng, nhưng rất biết cách thể hiện nội tâm.

 

 

Báo link hỏng cho chủ rạp!
 • Nhấn THANK ủng hộ tớ nhé :
 • Đăng nhập để THANK bài viết
Đã có 10 người cảm ơn cho bài đăng: devil120986, ecmin, khanhn1, locchoc, meokhung, sieunhanspd, tamthienvh, thanhlong.92hp, tuan_chieu, vutananh

 • Ảnh của tuan_chieu
  tuan_chieu Đệ trình bởi tuan_chieu lúc T3, 2013-12-17 10:51.

  Giải nén đến 68% bị báo lỗi part 3 là sao vậy chủ rạp ?

  fix giúp nhé, thanks!

  Đăng Nhập để thực hiện bình luận.
Back to Top